07 CÁCH CHECK CODE GIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS CHÍNH HÃNG TRONG 05 PHÚT

Kiểm tra code giày đá bóng Adidas Ace chính hãng trên google

Hiện nay thị trường giày đá bóng Adidas rất sôi động. Giày đá bóng Adidas cũng có nhiều phân khúc để khách hàng lựa chọn. Từ những đôi giày fake, superfake giá rẻ chỉ từ 100 200k cho đến những đôi giày đá bóng adidas chính hãng có mức giá từ vài triệu trở lên. Để tìm mua một đôi giày đá bóng Adidas xịn, chuẩn chính hãng, có rất nhiều bạn băn khoăn lo lắng vì đôi giày chính hãng của mình mới mua trông có vẻ fake. Cách kiểm tra giày đá bóng adidas chính hãng phổ biến nhất vẫn là kiểm tra tem giày hay còn gọi là check code. Trong bài viết này, UnoSport.Vn sẽ hướng dẫn các bạn 10 cách kiểm tra tem giày đá bóng chính hãng ở bất kì đôi nào, cực kì đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng phân biệt được đôi giày nào là thật, đôi giày nào là giả qua phương pháp check code giày.

Ở trên một số diễn đàn vẫn có nhiều người cho rằng phương pháp check code giày hiện nay là xưa rồi, các dân chơi giày bây giờ chỉ cần nhìn qua cũng biết đôi giày nào là thật, đôi nào là hàng superfake. Đây là một quan điểm không sai, tuy nhiên nó chỉ đúng với những bạn có nhiều kinh nghiệm sử dụng giày đá bóng chính hãng lâu năm.0

Với những bạn mới bắt đầu có điều kiện để tậu một đôi giày đá banh hàng xịn, chuẩn chính hãng thì cách phân biệt bằng cách kiểm tra tem giày vẫn là phương pháp cơ bản và dễ dàng nhất. Bởi vì một đôi giày fake thì phần tem của đôi đó chắc chắn fake, một đôi giày chính hãng thì không thể có tem fake, mà phần tem chắc chắn phải chuẩn chính hãng.

Thế nên việc xác định một đôi giày có tem giày chuẩn Adidas chính hãng thì 90% bạn đã có thể yên tâm về chất lượng đôi giày mà mình chuẩn bị mua hoặc đã mua lại từ một người bán bất kì ở trên mạng.

1. Kiểm tra tổng quát bộ tem giày Adidas

Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng
Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng

Từ nét chữ trên tem giày đều được các kỹ sử của hãng Adidas thiết kế cẩn thân.

Font chữ in đậm, rõ ràng, không bị nhòe, không lem nhem và bộ tem được ép nhiệt chắc chắn trên lưỡi gà hoặc ở bên trong đôi giày. Có một số dòng giày mới, phần lưỡi gà được may liền, bộ tem có thể được dán ở một vị trí khác ở bên trong đôi giày.

Tem ở đôi giày nhái thường có nét chữ mỏng, trông khá thon, chiều cao chữ lớn khi so sánh với tem giày chuẩn.

Sau phần kiểm tra tổng quát tem giày, chúng ta sẽ đi soi kỹ hơn từng chi tiết được in trên tem giày Adidas chính hãng.

Về cơ bản, mỗi dòng thông tin trong tem giày đều mang một ý nghĩa nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại in thêm một số chi tiết thừa trong tem giày để làm gì.

 

2. Chữ “IN” trong “MADE IN …”

So sánh Chữ "IN" trong "MADE IN ..." ở đôi giày real và giày fake
So sánh Chữ “IN” trong “MADE IN …” ở đôi giày real và giày fake
 • Đối với tem giày adidas thật: chữ IN được in gọn trong khối hình vuông.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: chữ IN được kéo dài, có thể thấy chữ nằm trong hình chữ nhật đứng.

Với những bạn lần đầu mua giày chính hãng, cách này có vẻ khó nhưng cách này sẽ rất là dễ dàng với những bạn đã có kinh nghiệm mua và sử dụng giày đá bóng chính hãng lâu năm.

Lưu ý: Riêng đối với tem giày “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” thường không được vuông. Vì phải chừa thêm khoảng cách để chèn chữ “INDONESIA” khá dài vào.

Chữ IN của tem giày "Made In Indonesia" thường không được vuông
Chữ IN của tem giày “Made In Indonesia” thường không được vuông

 

3. Chữ “FR” trên tem giày

Soi chữ "FR" trên tem giày chính hãng và tem giày fake
Soi chữ “FR” trên tem giày chính hãng và tem giày fake
 • Đối với tem giày Adidas real: trong cụm “FR”,  chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới ở tem real không vượt quá phần bầu cong.
 • Đối với tem giày Adidas fake: trong cụm “FR”,  chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

 

4. Khoảng cách giữa chữ “JP”

 • Đối với tem giày Adidas thật: Ở chữ JP, khoảng cách giữa và không đáng kể, và hầu như không có khoảng trắng.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: Khoảng cách giữa 2 chữ và rất lớn, thấy được vạch trắng khá rõ ràng.

 

5. Kiểm tra mã từng chiếc giày

Kiểm tra mã cả chiếc trái lẫn chiếc phải
Kiểm tra mã cả chiếc trái lẫn chiếc phải
 • Đối với tem giày Adidas thật: hãng Adidas quy định từng thành phần (từng chiếc giày) sẽ có một mã riêng biệt để dễ kiểm soát. Do đó ở phần này, chiếc trái và chiếc phải sẽ có một mã code khác nhau. Và cả 2 chiếc giày chỉ khác nhau ở bộ mã này.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: Do việc sản xuất tem hàng loạt nên mã của 2 chiếc giày trái, phải hầu như được làm giống nhau hoàn toàn.

 

6. Tra mã giày Adidas trên google

Kiểm tra code giày đá bóng Adidas Ace chính hãng trên google
Check code tem giày Adidas Ace trên google
Check code tem giày Adidas Ace trên google

Kiểm tra code giày đá bóng Adidas Ace chính hãng trên googleCách check code giày Adidas được thực hiện qua phần thông tin in trên tem giày. Bạn có thể tìm thấy tem giày được dán phía dưỡi lưỡi gà của giày. Trên tem giày, bạn sẽ thấy thông tin nơi sản xuất, kích cỡ, chất liệu, mã sản phẩm…. Trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất.

Cach check giày Adidas như sau. Bạn lấy dãy số sau chữ ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm, bạn lên thanh công cụ tìm kiếm Google và gõ “ADIDAS” cùng dãy số vừa tìm được. Sau đó xem phần hình ảnh, liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu hình ảnh tìm được giống với đôi giày của bạn thì bạn có thể yên tâm.

Lưu ý: Một số trường hợp bạn không tìm được kết quả. Có thể đôi giày của bạn là mẫu sample hoặc chưa được ra mắt chính thức tại cửa hàng.

Chú ý: Chữ ART thường cao hơn dãy số mã code. Chữ cái đầu mã code giày sẽ cao hơn dãy chữ số còn lại.

 

7. Soi font chữ trên tem và cách ép nhiệt

Soi font chữ trên tem và cách ép nhiệt
Soi font chữ trên tem và cách ép nhiệt
 • Đối với tem giày Adidas thật: font chữ sắc nét, rõ ràng hơn tem giày nhái. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình bên dưới.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Tem giày Adidas nhái cũng được ép nhiệt nhưng thường không chuẩn, hay bị gập và có nếp nhăn, mép tem bị bong.

Đa số giày đá bóng Adidas chính hãng hiện nay đều được ép nhiệt và rất khó gỡ hay bong tróc khi mới sử dụng. Tuy nhiên chi tiết tem ép nhiệt này cũng đã được một số xưởng giày superfake sao chép được. Thế nên các bạn cần lưu ý kỹ chi tiết này.

 

Kết luận

Với 07 cách đơn giản trên đây sẽ phần nào giúp các bạn dễ dàng kiểm tra được đôi giày đá bóng Adidas mà bạn vừa mua có phải chuẩn chính hãng hay không.

Lưu ý, hãng Adidas thay đổi tem giày liên tục qua mỗi năm. Sẽ có một số chi tiết được thêm vào hoặc loại bỏ trên phân tem giày ở các dòng giày đá bóng mới ra mắt. Tuy nhiên 07 cách trên đây vẫn là cách kiểm tra tem giày phổ biến nhất hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo một số tem giày chính hãng của một số dòng giày đá bóng Adidas chính hãng đang được cung cấp bởi UnoSport.Vn

 

Tem giày đá bóng Adidas Copa 19.3 FG chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Copa 19.3 FG chính hãng
Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng
Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Nemeziz 17.1 Fg chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Nemeziz 17.1 Fg chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Predator chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Predator chính hãng

2 thoughts on “07 CÁCH CHECK CODE GIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS CHÍNH HÃNG TRONG 05 PHÚT

 1. Pingback: HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT GIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS CHÍNH HÃNG - Giày Cỏ Nhân Tạo - Đá Như Đi Dạo - Uno Sport - Giày Đá Bóng Chính Hãng

 2. Pingback: HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT GIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS CHÍNH HÃNG - Thế Giới Giày Đá Banh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall Now/ Gọi Ngay
Contact Me on Zalo