CÁCH ĐO SIZE GIÀY CHUẨN ADIDAS, NIKE

Để chọn được size giày phù hợp thì điều đầu tiên cần làm là bạn phải biết được số đo kích cỡ bàn chân của bạn là bao nhiêu. Sau đây Thế Giới Giày Đá Banh sẽ hướng dẫn bạn cách tìm size giày (cả giày đá banh lẫn giày sneaker) phù hợp theo chuẩn của Adidas, Nike

Trước khi đo kích cỡ bàn chân, bạn nên mang một lớp tất, loại tất mà bạn dự định sẽ mang cùng với đôi giày, sau đó là chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 cây thước kẻ và 1 cây bút.

Bước 1: đặt tờ giấy dọc theo vách tường phòng bạn. Đứng thẳng người trên tờ giấy với phần gót giày chạm vách tường.

Uno-Sport-do-size-giay-buoc-1
Đặt bàn chân lên tờ giấy

Bước 2: lấy bút đánh dấu điểm xa nhất của gót chân tới ngón chân. Chú ý: đo ngón chân dài nhất của bàn chân, có thể là ngón cái hoặc có thể là ngón giữa. Tùy theo cơ địa mỗi người khác nhau nên kích thước bàn chân khác nhau.

Uno-Sport-do-size-giay-buoc-2
Lấy bút vẽ theo form bàn chân

 

Bước 3: lấy thước đo chiều dài từ gót cho đến ngón chân xa nhất. So sánh chiều dài của cả hai bàn chân, cả bàn chân trái và phải. Lấy số đo dài hơn đem đối chiếu với size giày trong bảng bên dưới

Uno-Sport-do-size-giay-buoc-3
Lấy thước đo chiều dài bàn chân

Chú ý: size chân của các bạn (đo bằng centimet) sẽ có thể khác với size CM ghi bên trên hộp giày (shoes box).

Tips:

  • Có hai loại form chân cơ bản là chân bè ngang và chân thon gọn. Với các bạn có form chân thon gọn nên mang đúng size. Ví dụ, bạn đo được là 25 cm chiều dài và 9 cm chiều rộng thì bạn nên mang đúng size 40.5.
  • Với các bạn có form chân bè ngang cho đến siêu bè, siêu bành, siêu to bành thì size chân (centimet) nên cộng thêm từ 1 đến 1,5 cm, có thể là 2 cm nếu bàn chân quá bè. Ví dụ, chân bạn (chưa mang tất) có số đo chiều dài là 24,5 và chiều rộng 10.5 cm thì bạn nên mang giày size 24.5 + 1 = 25.5 = size 40.5 hoặc 24.5 +1.5 = 26 cm = size 41.
  • Bạn nên thử giày kỹ ở 2 size này kết hợp với sự tư vấn của người bán để chọn được size giày phù hợp.
  • Thông thường một đôi tất sẽ dày ít nhất 0.5 cm kể cả các loại với cực mỏng, các bạn nên mang tất lúc thử giày để kiểm tra độ vừa khít của đôi giày với form bàn chân.
Bảng chọn size giày nam nữ phổ biến
Bảng chọn size giày nam nữ phổ biến

Dựa vào bảng trên, ví dụ bạn có bàn chân dài 25 cm, 2 size giày gần nhất là 24.9 cm tương đương 7.5 US = size 40.5 và 25.4 cm tương đương 8 Us = size 41. Vì chúng ta thường phải mang thêm tất mà 1 đôi tất sẽ dày thường ít nhất là 0.5 cm. Thế nên các bạn cần chọn size giày dài hơn 0.5 cm để khi mang tất vào sẽ vừa với kích thước bàn chân. Giúp tránh bị đau chân, kích bàn chân khi mang giày mới.

Tùy vào cách tính size giày của mỗi quốc gia và mỗi hãng thể thao sẽ đưa ra cách tính size riêng. Các bạn có thể tham khảo cách tính size giày của các hãng thể thao phổ biến nhất trên thế giới như Nike, Adidas, Puma.

Chú ý: các bạn cần tham khảo kỹ cách tính size giày và form giày phổ biến của từng hãng để có thể chọn được size giày phù hợp nhất với mình.

size giày adidas
size giày adidas
size giày nike
size giày nike
size giày puma
size giày puma

 

Size giày trẻ em

Các bé đang trong giai đoạn phát triển, kích thước bàn chân rất dễ thay đổi sau vài năm. Để đảm bảo kể cả khi bàn chân cảu các bé phát triển mà vẫn mang vừa đôi giày. quý phụ huynh nên chọn giày lớn hơn size các bé mang sử dụng khoảng tầm nửa size. Sử dụng các loại tất, vớ mỏng vừa đủ thay cho các loại tất, vớ dày để giúp bàn chân có thể phát triển thoải mái một cách tối đa. Đồng thời quý phụ huynh nên tham khảo thêm từ người bán hàng cũng như hỏi thăm tư vấn từ bạn bè hoặc người thân để có được sự lựa chọn tốt nhất cho các bé.

Dưới đây là bảng tham khảo size giày trẻ em của một số hãng thể thao.

size giày adidas trẻ em
size giày adidas trẻ em
size giày nike trẻ em
size giày nike trẻ em
size giày puma trẻ em
size giày puma trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall Now/ Gọi Ngay
Contact Me on Zalo