HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT GIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS CHÍNH HÃNG

Kiểm tra upper đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf

Adidas X 18.1, Adidas Nemeziz, Adidas Copa, Adidas Ace hay Adidas Predator là những dòng giày quen thuộc của các cầu thủ phủi nghiệp dư và cầu thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam. Ngay nay việc sở hữu một đôi giày đá banh Adidas chính hãng đã không còn là khó khăn nữa. Chỉ với khoảng hơn 1 triệu đồng là các bạn đã có thể sỡ hữu ngay một đôi giày đá bóng xịn, chuẩn Adidas chính hãng, được trang bị những công nghệ tối tân nhất của hãng Adidas. Tuy nhiên tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan và hiện nay có rất nhiều nơi chuyên sản xuất những đôi giày đá bóng sao chép y hệt những đôi giày Adidas chính hãng. Việc sử dụng giày Fake hay giày Superfake thì không có gì sai, nhưng mà nếu bạn bỏ tiền triệu để mua nhầm phải một đôi giày Superfake thì đây sẽ là một điều này là không tốt chút nào. Sau đây UnoSport.Vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để nhận biết giày đá bóng Adidas chính hãng. 

1. Kiểm tra tem giày đá bóng Adidas chính hãng.

Kiểm tra tem giày, hay còn gọi là check code. Đây là cách cơ bản nhất để nhận biết một đôi giày có phải chuẩn chính hãng hay không.

Vẫn có nhiều người cho rằng “check code là xưa rồi, giờ ai lại đi check code nữa”. Xin thưa với các bạn, check code tem giày là cách cơ bản nhất trong việc phân biệt giày đá bóng real và giày đá bóng fake.

Những cách cơ bản nhất có hiệu quả vẫn luôn được áp dụng. Một đôi giày fake thì bộ tem của đôi đó có thể giống tem giày chính hãng nhưng một đôi giày chính hãng thì không thể có tem giày fake được.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 07 cách check code giày đá bóng Adidas chính hãng để hiểu rõ thêm về phương pháp này.

Một số bộ tem giày đá bóng Adidas chính hãng

Tem giày đá bóng Adidas Predator chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Predator chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Nemeziz 17.1 Fg chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Nemeziz 17.1 Fg chính hãng
Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng
Tem giày Adidas Ace 16.1 FG/AG chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Copa 19.3 FG chính hãng
Tem giày đá bóng Adidas Copa 19.3 FG chính hãng

2. Kiểm tra, soi kỹ từng chi tiết được gia công trên giày đá bóng Adidas chính hãng

Cách làm này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm sử dụng giày chính hãng và có đôi mắt quan sát tỉ mỉ bởi vì công nghệ sản xuất hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh ti hơn.
Những dòng giày Adidas nổi tiếng nhất như Adidas Copa, Predator, Nemeziz hay X18 đều được sao chép y chang những đôi giày chính hãng và quan sát bằng mắt thường rất khó nhận biết được đâu là đôi giày thật, đâu là đôi giày giả.
Các bạn hãy quan sát kỹ những chi tiết nhỏ như dây giày, các đường chỉ hoặc kiểm tra xem có những chi tiết thừa nào không.
Những sợi chỉ của giày Adidas Authentic thường được may chặt chẽ và phần dây giày khá căng và mịn hơn ở những đôi giày chính hãng.
Các đôi giày đều được nghiên cứu, thiết kế cẩn thận, gia công tỉ mỉ thế nên rất khó để xuất hiện các chi tiết thừa.
Kiểm tra upper đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Kiểm tra upper đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf

 

3. Kiểm tra phần thân giày (upper)

Để sản xuất nên một đôi giày chuẩn chính hãng Adidas thì cần rất nhiều công nghệ tiên tiến và lớp thân giày (upper) sẽ phải được gia công cực kì tỉ mỉ để mang lại cảm giác bóng tối ưu, lớp da mỏng và trọng lượng nhẹ khi sử dụng.
Các bạn nên tham khảo kỹ về những công nghệ được ứng dụng để tạo nên đôi giày đá bóng Adidas mà bạn muốn kiểm tra. Ở đây thì các bạn có thể tra thông tin từ website của Adidas hoặc của những trang web bán lẻ giày đá bóng chính hãng như UnoSport.Vn, Prodirectsoccer, Ebay, Amazon, Zappos, vân vân.
Ví dụ những đôi Adidas Nemeziz 18.1 được dệt bằng sợi Agility Bandages, các bạn hãy soi kỹ phần upper xem có đúng là loại sợi dệt kim đan lưới hay không, kết hợp so sánh hình ảnh trên mạng và hình ảnh thực tế.
Kiểm tra upper đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Kiểm tra upper đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Kiểm tra gót giày đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Kiểm tra gót giày đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Những đôi giày đá banh Adidas chính hãng thường có độ bền cao và độ đàn hồi cực kỳ tốt, các bạn thử sờ mó, ấn mạnh, hay kéo căng thử phần upper xem khả năng đàn hồi của đôi giày như thế nào.
Nếu như phần upper có phản hồi nhanh và form giày vẫn giữ nguyên nhanh chóng thì chúc mừng bạn, đôi giày của bạn rất có thể là hàng chính hãng.
Còn nếu bạn thấy phần upper đàn hồi chậm, lớp da bị méo mó sau khi bóp hay kéo dãn ra thì có thể đôi giày đó là hàng Fake.
Ở những đôi giày mới, chưa được sử dụng sẽ có độ đàn hồi cực kì cao. Thế nên các bạn không phải sợ đôi giày đó bị biến dạng khi các bạn đang test giày.
Còn với giày cũ thì độ phản hồi trước ngoại lực của đôi giày có thể bị tác động mạnh hơn một chút.

4. Kiểm tra đế giày Adidas chính hãng

Tùy dòng giày sẽ có cách thiết kế đế giày khác nhau. Nhìn chung đế giày chính hãng rất bền và rất khó bị biến dạng kể cả đôi giày đó có trọng lượng có nhẹ tới cỡ nào.
Các bạn hãy thử bẻ cong đôi giày lại. Nếu như đôi giày đó dễ dàng bị bẻ cong lại (như hình dưới), thì xin chia buồn với bạn, đôi giày đó chắc chắn là hàng Fake hoặc Superfake.
Còn nếu bộ đế đó không thể bị bẻ cong lại hoặc rất khó để bẻ cong thì đôi giày đá banh Adidas đó chắc chắn là hàng chính hãng.
Giày đá bóng fake thường rất dễ bị bẻ cong như thế này
Giày đá bóng fake thường rất dễ bị bẻ cong như thế này
Kiểm tra đế đôi Adidas Nemezi 19.3 Tf
Kiểm tra đế đôi Adidas Nemezi 19.3 Tf
Kiểm tra gót giày đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf
Kiểm tra đế giày đôi Adidas Nemeziz 19.3 Tf

 

5. Kiểm tra uy tín của nơi bán

Trước khi mua giày, các bạn cần kiểm tra về uy tín của cửa hàng hoặc uy tín của người bán. Nếu chỗ bạn sắp ghé mua có trình bày thông tin sản phẩm rõ ràng, địa chỉ shop dễ tìm. Thông tin về cửa hàng/seller đó được pulbic rõ ràng qua các website, facebook, instagram hay qua các kênh truyền thông khác thì rõ ràng chỗ đó cực kì uy tín để các bạn tin tưởng đặt hàng.
Khi mà các bạn đã tin vào cửa hàng/seller đó chuyên bán giày đá bóng chính hãng rồi thì các bạn chỉ việc đặt mua giày và sử dụng mà không cần quan tâm về vấn đề giày real hay giày fake làm gì nữa.
Còn nếu thông tin về người bán không rõ ràng, profile trống trơn thì lúc mua giày các bạn cần phải check kỹ càng rồi mới giao dịch.

6. Kiểm tra hộp giày kèm theo

Một đôi giày đá bóng Adidas chính hãng đều được bán ra kèm hộp giày chính hãng, các bạn có thể hỏi xem đôi giày đó có hộp giày kèm theo hay không.
Những chiếc hộp giày (box) kèm theo giày thường ghi rất rõ thông tin về đôi giày đó, các bạn có thể kiểm tra kỹ phần này qua mẫu thông tin nhỏ được dán bên ngoài hộp giày
Kiểm tra thông tin về đôi giày đó qua hộp giày kèm theo
Kiểm tra thông tin về đôi giày đó qua hộp giày kèm theo

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều seller (người bán) nhỏ lẻ, chuyên đặt hàng order từ nước ngoài về, hộp giày thường bị móp méo hoặc đôi giày đó không có hộp giày kèm theo.

Để khắc phục tình trạng này thì các seller đó thường hay lấy hộp giày khác thay thế. Thế nên cách check giày qua hộp giày đã trở nên lỗi thời và không cần thiết nữa.
Hộp giày kèm theo đôi Adidas Copa 19.1 Fg
Hộp giày kèm theo đôi Adidas Copa 19.1 Fg

7. Kiểm tra mùi hôi keo giày

Một điểm cực kì đặc biệt mà ít ai chú ý tới đó là những đôi giày Fake, Superfake thường có mùi keo giày rất hôi và khó chịu. Còn ở giày đá bóng Adidas chính hãng đã được xử lý cẩn thận để không còn mùi keo giày sau khi xuất xưởng.
Tuy nhiên mùi keo giày chỉ xuất hiện ở trên những đôi giày mới và nếu đôi giày của bạn được đặt mua trên mạng và có mùi hôi rất khó chịu thì rất có thể bạn đã mua nhầm phải một đôi giày đá bóng fake.

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn dễ dàng kiểm tra đôi giày đá bóng Adidas của bạn có phải chính hãng hay không. Mua giày ở các shop uy tín thì các bạn không cần phải lo lắng hay bận tâm về vấn đề này. Tuy nhiên nếu đặt mua ở trên mạng hay qua các diễn đàn rao vặt thì các bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng, độ bền của đôi giày đá bóng đó.

Uno Sport – chuyên phân phối giày đá bóng chính hãng 

Trang tin tức: TheGioiGiayDaBanh.Com

Fanpage: Uno Sport

Youtube: Uno Sport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall Now/ Gọi Ngay
Contact Me on Zalo