[SO SÁNH] GIÀY ĐÁ BÓNG NIKE TIEMPO LEGEND 7 PRO FG VS NIKE TIEMPO LEGEND 7 VII ELITE FG

Cả 2 dòng Nike Tiempo Legend 7 Pro Fg và Nike Tiempo Legend 7 Elite Fg đều là những phiên bản cao cấp nhất của dòng giày bóng Nike Tiempo 7. Nhắc tới Tiempo 7 thì chúng ta đều biết là cả 2 đôi giày này đều được làm từ da Kangaroo. Nhưng mà ngoài làm từ da Kangaroo thì 2 đôi giày này có những điểm khác nhau và giống nhau như thế nào thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé. 

1. Thiết kế

Cả 2 đôi giày này đều có thiết kế thanh lịch và tinh tế. Trên thân giày có những đường vân bóng tạo cảm giác bóng tốt và tăng độ xoáy khi chuyền dài, tạt cánh hay sút bóng.

Những đường vân sóng được trải dài từ đầu mũi giày đến gót giày và ở cả 2 bên thân giày là toàn bộ những đường vân sóng tăng cảm giác bóng.

Nike-tiempo-legend-7-pro-fg (3) Nike-tiempo-legend-7-elite-fg (1)

2. Chất liệu upper, độ fit giày và cảm giác bóng

Cả 2 đôi giày này khi mang trên chân đều cho cảm giác ôm chân giống như những đôi giày đá bóng chính hãng Nike khác. Tuy nhiên, nếu như bạn có dịp mang thử cả 2 đôi giày này thì sẽ cảm nhận được sự khác nhau hoàn toàn toàn giữa 1 đôi Tiempo Pro và Tiempo Elite.

Ở phiên bản Tiempo Pro được làm từ chất liệu da Kangaroo và da nhân tạo. Chất liệu da kangaroo bao bọc toàn bộ nửa thân trước upper và nửa thân sau làm từ da nhân tạo. Phần da kangaroo ở phiên bản pro trông rất bóng bẩy và mang lại sự phản hồi nhanh chóng khi sợ vào hay chạm bóng.

Nike-tiempo-legend-7-pro-fg (2)

Còn ở phiên bản Tiempo Elite lại được làm từ chất liệu da kangaroo cao cấp, mang lại cảm giác bóng tuyệt vời và chân thật hơn rất nhiều so với phiên bản Tiempo chỉ sử dụng da Kangaroo loại thường. Ở nửa thân sau đôi giày được làm từ sợi flyknit có độ ôm hoàn hảo theo mọi khuôn chân sử dụng.

Nike-tiempo-legend-7-elite-fg (1)

Phần gót giày của đôi Tiempo Elite lại có thêm những lớp đệm tạo độ êm ái, thoải mái cho người sử dụng và giúp cho người chân luôn giữ được thoải mái nhất khi thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Một sự khác nhau rõ ràng giữa cả đôi giày này đó là sự xuất hiện của công nghệ ACC chỉ có ở trên phiên bản Tiempo Elite. Bởi vì dòng giày Elite là dòng giày được hướng tới thi đấu bóng đá đỉnh cao và luôn được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Thế nên chỉ có ở phiên bản Elite mới giúp cầu thủ luôn giữ được cảm giác bóng tốt và ổn định, chắc chắn trong mọi điều kiện thời tiết nhờ công nghệ ACC.

3. Độ bám sân

Trên cả 2 phiên bản Tiempo Pro Fg và Tiempo Elite Fg đều có chung một cách thiết kế đế giày với những phần đinh tròn giúp bám sân chắc chắn và đinh chevron hỗ trợ tăng tốc, chuyển hướng mượt mà khi chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Tuy nhiên ở phiên Pro chỉ sử dụng chất liệu nhựa TPU cao cấp còn phiên bản Tiempo Elite lại được áp dụng công nghệ HyperStability tăng tính ổn định, tối ưu hóa được cảm giác bóng ở gầm giày, lòng bàn chân.

Nike-tiempo-legend-7-elite-fg (1) Nike-tiempo-legend-7-pro-fg (2)

Mặc dù khác nhau ở chất liệu làm đế giày nhưng phần đế của cả 2 đôi giày này đều có trọng lượng nhẹ. Cảm giác bám sân chắc chắn, di chuyển linh hoạt và tăng tốc ổn định cho người chơi.

4. Giá cả

Phiên bản Nike Tiempo 7 Pro Fg được hướng tới đối tượng là những cầu thủ thi đấu thường xuyên ở mặt sân cỏ nhân tạo. Với mong muốn tìm một đôi giày đá bóng bằng da Kangaroo và cho cảm giác bóng tốt thì dòng Nike Tiempo 7 Pro Fg là một đôi giày lý tưởng ở phân khúc tầm trung, cận cao cấp với mức giá khoảng 4 triệu đồng.

Còn nếu như bạn là cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bạn mong muốn tìm một đôi giày đẳng cấp, mang lại thử cảm giác bóng chân thật thì Nike Tiempo Legend 7 Elite Fg là phiên bản được tạo ra dành cho bạn. Với mức giá bán lẻ chính hãng rơi vào khoảng 6,5 triệu đồng thì đây là một mức giá chỉ thực sự phù hợp với những bạn có điều kiện kinh tế tài chính tốt.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ được sự khác nhau và giống nhau ở cả 2 đôi giày Nike Tiempo Legend 7 Pro Fg và Nike Tiempo Legend 7 Elite Fg. Cả 2 đôi giày này đều đem tới cảm giác bóng chân thật, chắc chắn, độ bám sân tốt và đều có thể sử dụng được ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Tuy nhiên chất liệu da Kangaroo cao cấp và có thêm vô số tính năng đặc biệt như ACC, lưỡi gà bằng dây thun may liên hay công nghệ sản xuất đế giày HyperStability sẽ là những điều tạo nên sự đẳng cấp của dòng giày đá bóng Nike Tiempo Legend 7 Elite Fg so với phiên bản Pro chỉ sử dụng loại da Kangaroo loại thường may liền da nhân tạo, đế giày với chất liệu TPU tiêu chuẩn cùng với một mức giá cả hợp lý hơn phiên bản Elite.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall Now/ Gọi Ngay
Contact Me on Zalo